[Hỏi – Đáp] Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt?

[Hỏi – Đáp] Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt?

Đồng hồ là một phụ kiện rất phổ biến đối với tất cả mọi người cả nam và nữ, từ trẻ đến già. Nhưng đeo đồng hồ như thế nào sao cho đúng, nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt lại là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy lắng nghe ý kiến của chuyên gia qua bài viết dưới đây của Allas.vn để biết cách đeo đồng hồ đúng nhất.

Đeo đồng hồ lỏng tay

Đeo đồng hồ lỏng tay là khi dây đeo rộng hơn đường kính cổ tay ở vị trí đeo đồng hồ. Khi vận động cánh tay thì đồng hồ có thể di chuyển lên xuống khỏi vị trí đeo, xoay mặt đồng hồ theo hướng ngược lại. Cách đeo này có thể thấy người đeo cảm thấy thoải mái, không bị bí rít bởi mồ hôi, hơi nước, nhất là khi trời nóng. Tuy nhiên với những người hay thao tác bằng tay nhiều thì cách đeo này có thể gây khó chịu khi thường xuyên phải chỉnh lại đồng hồ đúng vị trí. Mặt đồng hồ và dây đeo cũng dễ bị trầy xước hơn do cọ xát.

Đeo đồng hồ chặt tay

Đeo đồng hồ chặt tay là khi dây đeo có độ dài bằng hoặc ngắn hơn đường kính cổ tay. Cách đeo này giúp cố định đồng hồ ở vị trí đeo, tạo cảm giác chắc chắn, vận động dứt khoát. Thế nhưng đeo đồng hồ chặt tay trong thời gian dài có thể gây khó chịu, bí rít bởi mồ hôi tay, gây lằn tay, ngứa ngáy và cản trở lưu thông máu. Đặc biệt ở cổ tay có một huyệt thần môn có vai trò liên kết các hoạt động nơi khớp tay. Nếu đeo đồng hồ chặt tay và kích thích lâu vào huyệt này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe. Chưa kể đến việc đeo đồng hồ chặt quá sẽ làm cho dây đồng hồ bị dão ra.

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt?

Mỗi cách đeo đều có ưu nhược điểm riêng và được người đeo lựa chọn tùy thuộc vào thói quen và sở thích của mình. Không có một quy chuẩn nào bắt buộc là không được đeo đồng hồ lỏng tay hay chặt tay, tuy nhiên tốt nhất là nên đeo đồng hồ vừa tay, không quá lỏng cũng không quá chặt. Đa số mọi người đều thấy vị trí đúng nhất để đeo đồng hồ là phía trên xương cổ tay. Như vậy đồng hồ sẽ không gây mất thẩm mỹ cũng như không gây vướng víu trong quá trình vận động.

Dù là dây đeo đồng hồ bằng chất liệu nào thì cũng có thể điều chỉnh vừa vặn với kích thước cổ tay, kể cả khi người đeo gầy đi hay béo lên. Đối với dây đeo bằng da hay silicon thì trên dây có nhiều lỗ nhỏ để có thể điều chỉnh các nấc đeo sao cho phù hợp. Đối với dây đồng hồ bằng kim loại thì cần phải tháo bớt mắt dây. Việc tháo bớt mắt được thực hiện nhanh chóng, đơn giản nhưng cần có dụng cụ chuyên dụng nên bạn có thể mang đồng hồ tới các cơ sở sửa chữa để tháo bớt mắt cho vừa vặn.

Việc đeo đồng hồ như thế nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, tuy nhiên cần chú ý tới sự thuận tiện và thoải mái khi đeo. Khi mua dây da đồng hồ tại Allas.vn, bạn sẽ được đo kích thước cổ tay và cắt dây đeo sao cho phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái khi đeo. Hãy liên hệ với Allas.vn để được tư vấn dây đeo đồng hồ vừa vặn và chất lượng nhất.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *