Hướng dẫn cách đeo đồng hồ dây da đúng cách

Hướng dẫn cách đeo đồng hồ dây da đúng cách

Đeo đồng hồ dây da đúng cách không chỉ mang lại vẻ đẹp thời trang, thể hiện phong cách, cá tính của người đeo mà còn mang tới sự thuận tiện, thoải mái tối đa khi sử dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Allas.vn để xem mình đã đeo đồng  hồ dây da đúng cách chưa nhé.

Chọn kích thước, mẫu mã dây da đồng hồ

Kích thước của dây da cần phù hợp với mặt đồng hồ và cổ tay của người đeo. Chiều rộng của dây da là khoảng cách giữa hai bên chốt, nơi gắn dây đeo với mặt đồng hồ. Chiều dài của dây cần tương ứng với kích thước cổ tay. Nếu phần dây thừa sau khi cài chốt quá dài hay quá ngắn đều mất thẩm mỹ. Không chỉ cần lưu ý kích thước dây da, mẫu mã dây cũng rất nên được lưu tâm. Bạn có thể lựa chọn theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại, màu sắc phù hợp với mặt đồng hồ.

Chọn vị trí đeo đồng hồ

Vị trí đeo đồng hồ tùy thuộc vào thói quen, sở thích của nguwofi đeo. Tuy nhiên đa số người dùng đeo đồng hồ vào tay không thuận. Nếu đeo tay thuận thì có thể gây bất tiện khi cầm bút viết hoặc làm việc, dễ gây xước xát đồng hồ. Đồng hồ nên được đeo ở vị trí dưới xương cổ tay sẽ đẹp và thuận tiện nhất. Nếu đồng hồ trượt xuống sát cổ tay quá hay cao hơn cổ tay áo sơ mi thì sẽ khó xem giờ và không toát lên hết vẻ đẹp của đồng hồ.

Điều chỉnh dây đeo vừa vặn

Mỗi người đều có thói quen đeo đồng hồ khác nhau. Có người thích đeo lỏng tay để thoải mái,thuận tiện trong sinh hoạt, công việc. Có người thích đeo chặt tay để tạo cảm giác chắc chắn, an toàn khi vận động. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất là điều chỉnh dây da vừa vặn với cổ tay, không quá lỏng cũng không quá chặt. Đeo dây quá lỏng sẽ khiến mặt đồng hồ bị xoay, vướng víu khi hoạt động, còn đeo dây quá chặt có thể cản trở lưu thông máu, gây lằn tay. Để kiểm tra dây da đã vừa vặn với cổ tay chưa chỉ cần đưa một ngón tay vào dây đeo, nếu ngón tay vừa khít với khoảng trống thì kích thước dây đeo là phù hợp.

Vệ sinh dây da đúng cách

Dù là da tự nhiên hay nhân tạo thì chất liệu này cũng dễ chịu ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm nhất. Thế nên khi đeo đồng hồ dây da cần lưu ý tránh tiếp xúc với nước, nước mưa, nước nóng. Nếu dây bị ẩm ướt cần để dây khô tự nhiên chứ không nên dùng máy sấy hay phơi nắng vì sẽ làm giảm độ bền của dây, khiến da cứng lại và dễ bị bong tróc bề mặt.

Nếu dây da có mùi hôi do đeo lâu ngày hoặc nhiều mồ hôi tay thì không nên dùng các loại hóa chất, dầu thơm, nước hoa để khử mùi vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của dây và màu mạ của đồng hồ. Nếu có máy khử mùi Ozon thì chỉ cần cho đồng hồ vào máy khoảng 30 giây, mùi hôi trên dây đeo sẽ biến mất. Nếu không có máy này cũng không sao, bạn có thể đặt đồng hồ vào trong một hộp nhỏ có nắp đậy và cho thêm gói hút ẩm vào, để khoảng 3-5 ngày dây da đồng hồ sẽ khô ráo và sạch sẽ. Một lời khuyên hữu ích là nên đeo dây da thường xuyên để đảm bảo độ ẩm nhất định cho dây da, nếu để lâu có thể sẽ khiến dây da bị cứng, giòn, dễ nứt nẻ, giòn vỡ.

Việc đeo dây da đồng hồ đúng cách sẽ giúp bạn luôn tự tin và thoải mái. Vì vậy hãy đến với Allas.vn để được tư vấn cách đeo và lựa chọn mẫu dây da phù hợp nhất với phong cách và cá tính riêng của bạn.

 

 

Bài viết liên quan: